Tư vấn thiết kế phòng trẻ 10m2

Gia đình tôi sống trong căn hộ 50m2 nên các không gian khá chật hẹp, phòng ngủ của con trai (8 tuổi) rộng khoảng 10m2. Trước tôi bố trí một giường đôi, một bàn học và chiếc tủ quần áo nhỏ đã chiếm hết diện tích của căn phòng, ngoài ra còn những vật dụng lặt vặt khác nên lúc nào căn phòng trông cũng bừa bộn và ảnh hưởng tới tinh thần của con trai. Hiện tại tôi muốn tìm phương án bố trí mới để refesh không gian cho gọn gàng, đặc biệt là tạo niềm vui cho con có hứng học tập, nghỉ ngơi trong không gian riêng của mình. Nhờ các KTS tư vấn giúp. Xin chân thành cảm ơn!

Trả lời:
Không gian riêng của trẻ cũng quan trọng không kém những khu vực chức năng chính trong nhà vì chúng ảnh hưởng tới tư duy, tâm trạng của trẻ. Khi không gian nội ngoại thất không đáp ứng được nhu cầu chức năng như thiếu sáng, chật chội, bí không khí thường gây ra những tác hại đến sức khoẻ thể chất, tinh thần của trẻ. Ngoài ra, thiết kế không đúng với sở thích của trẻ sẽ làm giảm hứng thú học tập, sinh hoạt và không tạo hiệu quả nghỉ ngơi, thư giãn tuyệt đối. Bởi vậy, để trẻ phấn chấn và hào hứng với không gian riêng của mình, các bậc cha mẹ cần chú ý tới cách thiết kế, “bàn bạc” với trẻ về yêu cầu, sở thích để đưa ra sản phẩm cuối cùng ưng ý, hài hoà nhất.

Tư vấn thiết kế phòng trẻ 10m2 

Phòng rộng thì là như vậy, với những căn phòng diện tích hạn chế thì cha mẹ cần lưu ý thêm điểm quan trọng nữa là làm sao cho vừa hợp ý con, vừa phù hợp với không gian có hạn. Theo như yêu cầu tư vấn của bạn, KTS Nguyễn Đắc Thạnh (Công ty Tư vấn Kiến trúc và Xây dựng Trang Kim) đưa ra vài lời gợi ý thiết kế xử lý được hạn chế về diện tích như sau:

1. Sử dụng nội thất đa chức năng

Tư vấn thiết kế phòng trẻ 10m2

Nội thất đa chức năng là cụm từ được nhiều người nhắc đến và áp dụng hiện nay. Đó là cách thiết kế “n trong 1”, tức một vật dụng có thể sử dụng theo nhiều hình thức khác nhau hoặc kết hợp được nhiều công năng trong cùng một sản phẩm ví dụ như chiếc giường ngủ khi lật lại một mặt có thể là thành một chiếc bàn học, ghế sofa hoặc ngăn kéo dưới gầm giường để đồ, thành giường kết hợp với tủ chứa sách hay những đồ vật nhỏ…..

Tư vấn thiết kế phòng trẻ 10m2

2. Ánh sáng làm rộng không gian

Ánh sáng trong phòng trẻ rất quan trọng, vì ngoài chức năng nghỉ ngơi, thư giãn phòng trẻ thường kết hợp với góc học tập nhỏ. Để không ảnh hưởng tới thị giác của trẻ thì cha mẹ cần trang trí nội thất hai loại chiếu sáng, một là ánh sáng tập trung cho khu vực học tập như đèn bàn, hai là ánh sáng cho toàn bộ căn phòng.
3. Màu sắc phù hợp
Tư vấn thiết kế phòng trẻ 10m2

Màu sắc ở phòng trẻ đa phần là những gam màu vui tươi tạo cảm giác sinh động, cuốn hút, trong khi một điều hiển nhiên là ở những căn phòng nhỏ người ta thường chỉ sử dụng những tông màu trung tính để tạo cảm giác rộng rãi hơn. Tuy nhiên, chúng ta vẫn có thể kết hợp hài hoà giữa hai yếu tố này cho sơn tường và sàn nhà hoặc màu tường và nội thất gỗ trong phòng trẻ để không gian vừa tạo được sức hấp dẫn lại vừa không bức bối bởi duy nhất những gam màu nóng.

Trên đây là những gợi ý của KTS. Hy vọng bạn có thể áp dụng cho không gian của con trai!

KTS. Nguyễn Đắc Thạnh
Công ty Tư vấn Kiến trúc và Xây dựng Trang Kim
http://kientructrangkim.com

0 Response to "Tư vấn thiết kế phòng trẻ 10m2"

Đăng nhận xét

Friends list