Những khuyến cáo khi sử dụng ghế xoay lưới Hòa Phát

Trong các dòng ghế lưới của nội thất Hòa Phát, ghế xoay là kiểu dáng ghế được sử dụng nhất trong các phòng làm việc dành cho nhân viên. Ghế xoay lưới văn phòng Hòa Phát được thiết kế dựa trên những nghiên cứu cơ bản về thói quen cũng như sức khỏe người sử dụng tại văn phòng. Tuy vậy không phải ai cũng nắm được cấu tạo nguyên tắc hoạt động cũng như việc sử dụng đúng cách để đảm bảo được tuổi thọ và độ bền đẹp của dòng sản phẩm này.

Cũng như các dòng ghế xoay khác, ghế xoay lưới Hòa Phát cũng được cấu tạo từ 3 thành phần chủ yếu:
- Phần chân sao có khả năng di chuyển linh hoạt bằng chất liệu nhựa chịu lực hoặc sắt sơn tĩnh điện cao cấp đảm bảo độ bền chắc của sản phẩm.
- Lưng tựa và đệm ngồi được làm bằng chất liệu lưới có khả năng thoát mồ hôi, thoáng khí, tốt cho sức khỏe người sử dụng.
- Tay vịn là nhựa chịu lực hoặc sắt sơn tĩnh điện sang trọng.
Những khuyến cáo khi sử dụng ghế xoay lưới Hòa Phát
Với cấu tạo sử dụng lưới làm tựa lưng thông qua các điểm uốn lượn cần thiết nhằm tạo sự thoải mái cho người dùng trong suốt quá trình làm việc.
Nguyên tắc hoạt động
Về cơ bản các mẫu sản phẩm ghế xoay lưới đều có cách hoạt động tương đối giống nhau, ngoại trừ có thay đổi cấu tạo ở phần mâm ghế (hay còn gọi là bát ghế). Đa phần các ghế lưới sử dụng mâm 305 với cơ chế ngả tựa lưng bằng cơ cấu Cóc. Do vậy tựa ghế có thể ngả và hãm ở các góc độ nhất định. Ghế có 2 cần (tay) gạt dưới chỗ ngồi, trong đó tay gạt bên phải dùng để điều chỉnh độ cao thấp của ghế và tay gạt bên trái dùng để điều chỉnh độ ngả của tựa ghế.
Nếu bạn băn khoăn chưa biết chọn loại ghế xoay văn phòng nào thì nên tham khảo bài viết Nên chọn ghế xoay Hòa Phát hay bọc nỉ.
Điều chỉnh độ cao thấp của ghế:
Khi ngồi vào ghế, tay gạt theo chiều bên phải là phần dùng để điều chỉnh độ cao thấp ghế. Để điều chỉnh độ cao ghế, trước tiên bạn không được ngồi lên ghế, sau đó dùng tay kéo tay gạt bát lên trên, khi ghế đạt độ cao phù hợp thì nhả tay kéo tay gạt ra. Nếu ghế quá cao và bạn muốn giảm thấp xuống? Hãy ngồi lên ghế, kéo tay gạt lên trên, khi đạt độ cao thích hợp thì nhả tay kéo tay gạt ra.
Nên chọn ghế xoay Hòa Phát hay bọc nỉ

Điều chỉnh độ ngả của tựa ghế:
Đây là chức năng của phần tay gạt bên trái. Tay gạt có 2 vị trí, gạt về phía đầu đệm hoặc gạt về phía đuôi đệm.
- Nếu đang ở trạng thái ngồi làm việc: Bạn hãy gạt tay gạt về phía đầu đệm, lúc này tựa ghế tạo với mặt đệm 1 góc 870, khi tựa lưng vẫn có độ ngả đàn hồi, nếu muốn hãm tựa ở góc độ này hãy gạt tay gạt về phía đuôi đệm.
- Nếu đang ngồi ở trạng thái thư giãn: Hãy điều chỉnh độ cao chiếc ghế sao cho khi ngồi 2 chân vẫn tiếp xúc với mặt sàn, ngồi cân đối trên ghế, tay gạt để ở vị trí đầu đệm, 2 tay nên để trên tay ghế. Khi ngả lưng vào ghế nên ngả từ từ đến góc độ phù hợp người ngồi. Còn nếu muốn hãm tựa ngả ở góc độ đó ta gạt tay gạt về vị trí phía đuôi đệm. Khi muốn tựa ghế trở về trạng thái ngồi làm việc, bạn hãy gạt tay gạt về phía đầu đệm, lưng tựa cho tựa ngả sâu xuống 1 chút để nảy cá hãm “cơ cấu Cóc", - tựa ghế trở lại góc độ ngồi làm việc.
Tham khảo thêm: Kinh nghiệm chọn và sử dụng ghế văn phòng
Lưu ý khi sử dụng ghế lưới
Tuy ghế lưới là loại ghế có độ ngả ra sau lớn để tạo được cảm giác thư giãn cho người ngồi, nhưng nếu trong quá trình sử dụng, bạn thường xuyên ngả tựa ra sau với một lực lớn, đột ngột hoặc ngả tựa khi ghế đang ở vị trí cao nhất sẽ có thể gây lật ghế. Do đó nên hạn chế để xảy ra những tình huống như vậy để đảm bảo sức khỏe người sử dụng, đồng thời đảm bảo tuổi thọ và độ bền đẹp của sản phẩm.
Những khuyến cáo khi sử dụng ghế xoay lưới Hòa Phát
Ngoài ra, trong quá trình sử dụng bạn lưu ý:
- Không ngồi lên tay ghế (để tránh gãy tay ghế hoặc lật ghế).
- Ngồi lên ghế nhẹ nhàng, không nên ngồi thả lỏng (tự do) nhằm tránh gây lực mạnh đột ngột dẫn đến biến dạng sản phẩm.
- Ngồi làm việc với tư thế không chuẩn, gây những hội chứng về xương khớp và có hại cho mắt.
- Không để cả chân lên ghế và đẩy ghế ra sau dẫn đến ghế dễ bị biến dạng vả hỏng tựa lưng.

- Không vặn quá lỏng hệ thống đàn hồi trên ghế (nằm ở mâm ghế) dẫn đến tựa ghế bị rơi khi sử dụng.

0 Response to "Những khuyến cáo khi sử dụng ghế xoay lưới Hòa Phát"

Đăng nhận xét

Friends list